Mẹo giúp bảo quản nồi chảo chống dính
Một trong những tuyệt chiêu giúp cho nồi chảo chống dính có độ bền cao, sử dụng an toàn là cần có các biện pháp bảo quản đúng cách. Dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn bảo quản, vệ sinh nồi, chảo chống dính tốt và bền hơn.
Sử dụng các loại nước rửa chén chuyên dụng
Với chảo, nồi chiên không dầu có lớp chống dính thì các bạn nên sử dụng các loại nước rửa chén bát chuyên dụng như Sunlight, mỹ hảo,.. để bảo vệ lớp chống dính. Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh, có nguồn gốc không rõ ràng vì như vậy sẽ dễ làm mòn lớp chống dính.
Chỉ nên sử dụng khăn mềm, cọ mềm hay miếng rửa chén bọt biển để làm sạch. Không nên sử dụng các miếng rửa chén bằng kịm loại có độ sắc nhọn vì như vậy sẽ dễ làm hỏng lớp chống dính.
Không vệ sinh nồi chảo khi còn đang nóng
Dù chảo của bạn được làm từ hợp kim nhôm hay gang tốt thì sau khi nấu ăn xong, khi các dụng cụ còn nóng thì bạn nên vệ sinh ngay.
Vì khi nồi đang nóng lại tiếp xúc với nước lạnh sẽ làm cho lớp chống dính nhanh hỏn và không đảm bảo cho các lần sử dụng sau. Bạn nên đợi khi chảo nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh
Không cho nồi chảo chống dính vào máy rửa chén
Máy rửa chén giúp bạn vệ sinh chén đĩa tiện lợi tuy nhiên nó lại không thích hợp để vệ sinh các dụng cụ có lớp chống dính. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo sản phẩm an toàn với máy rửa chén tuy nhiên với nhiệt độ cao, nước nóng, các chất tẩy rửa mạnh có thể hospitalharrywilliams.org làm cho lớp chống dính hỏng rất nhanh.
Thay vào đó, bạn nên rửa nồi, chảo chống dính bằng tay để bảo quản nồi và lớp chống dính được lâu bền hơn.
Trước khi cất giữ hay thoa một lớp dầu ăn lên lớp chống dính
Sau khi vệ sinh nồi, chảo chống dính sạch sẽ bạn nên thoa một lớp dầu ăn lớp lớp chống dính. Sử dụng khăn mềm, mỏng để thoa cho nhanh rồi cất giữ sản phẩm. Lớp dầu ăn này sẽ giúp bảo vệ lớp chống dính tốt hơn. Lưu ý trước khi nấu nướng thì bạn cần làm sạch lớp dầu ăn này.
Nếu diện tích không gian nhà bếp của bạn hẹp hoặc không có khoảng trống để đặt nồi, bạn có thể đặt vài tờ giấy dày lên sản phẩm rồi mới chồng các vật đụng khác lên.
Không dùng nồi chảo có lớp chống dính đã bị bong tróc
Khi phát hiện lớ chống dính của nồi chảo không còn nguyên vẹn, có dâu hiệu bong tróc hay trầy xước thì bạn không nên tiếp tục sử dụng. Thay vì thế bạn nên thay một chiếc chảo chống dính mới vì dưới lớp chống dính có thể là các chất độc hại khi nấu nướng và gây nguy hiểm cho người dùng.
Đặc biệt theo các chuyên gia thì dù chảo không bị trầy xước thì bạn cũng nên thay mới sau 3 năm sử dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình mình tốt hơn.
Dù là loại chảo đắt tiền, có lớp chống dính “ siêu đỉnh” thì bạn cũng cần sử dụng, vệ sinh và bảo quản đúng cách vì nó vẫn có thể trầy xước như thường.