Những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ

Rate this post

Có một số cách làm tăng tuổi thọ bếp từ như vệ sinh sạch sẽ bếp, sử dụng  nguồn điện hợp lý,… Ông cha ta có câu “Của bền tại người” quả thật không sai tý nào. Muốn sử dụng sản phẩm được lâu dài thì chúng ta cần bảo quản và sử dụng đúng cách. Bài viết sau đây, sẽ chia sẻ cho các bạn những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ khi sử dụng.

Những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ
Những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ

Tuyệt đối không sử dụng bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Thường các bà nội trợ muốn nấu ăn nhanh; thì thường bật bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của bếp từ. Sử dụng bếp ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng bếp quá tải; có thể mặt bếp bị nứt vỡ.

Vậy nên, khi sử dụng bếp nấu ăn thì khi nấu xong 1 món ăn chúng ta nên để bếp nghỉ ngơi mấy phút. Tiếp đến rồi mới nấu tiếp món ăn.

Không rút phích cắm điện ngay khi vừa nấu ăn xong- Cách làm tăng tuổi thọ bếp từ

Những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ
Tuyệt đối không rút phích cắm điện ra ngay sau khi sử dụng

Khi nấu ăn xong hay dùng các thiết bị khác; mọi người sẽ có xu hướng là rút phích cắm điện của các thiết bị luôn. Điều này rất gây hại đến bếp từ.

Sau khi nấu ăn xong, chúng ta nên chỉ tắt nút nguồn của bếp. Và để bếp trong khoảng thời gian từ 3 phút đến 5 phút rồi mới rút phích điện. Trong khoảng thời gian đó nó giúp bếp tản hết nhiệt và làm mát bếp.

Nếu khi nấu xong bạn rút luôn phích điện thì sẽ làm quạt tản nhiệt của bếp không hoạt động; quá trình làm mát bếp chậm lại. Gây hư hại 1 số linh kiện trong bếp.

Không để bếp ở tình trạng lâu không sử dụng

Nếu không sử dụng bếp thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bếp bị hơi ẩm xâm nhập. Nó sẽ làm bếp bị chập, cháy và có thể bếp không hoạt động được nữa.

Bạn nên sử dụng bếp thường xuyên, liên tục. Nếu không nấu ăn, thì bạn có thể dùng nấu nước hàng tuần, hàng tháng để duy trì hoạt động của bếp.

Không sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là nguyên lý cảm ứng điện từ. Vậy nên phải sử dụng nồi có mặt bằng phẳng; chất liệu như sắt tráng men, inox nhiễm từ,.. thì mới sử dụng được.

Những điều tuyệt đối cần tránh giúp tăng tuổi thọ bếp từ
Nồi chuyên dụng dùng cho bếp từ- Cách làm tăng tuổi thọ bếp

Không sử dụng các nồi không phù hợp với bếp. Vì có thể dẫn đến bếp bị hỏng không hoạt động được hay là bị giảm tuổi thọ của bếp.

Khi sử dụng bếp mọi người không nên để các dụng cụ nấu có chất liệu kim loại lên bề mặt bếp. Vì nó có khả năng dẫn nhiệt cao gây ra tình trạng người dùng bị bỏng khi cầm vào. Vậy nên, bạn nên dùng các dụng cụ làm bằng gỗ hay các chất liệu chịu nhiệt cao để sử dụng.

Không để bếp bẩn, vệ sinh bếp thường xuyên- Típ làm tăng tuổi thọ bếp từ

Việc vệ sinh bếp là 1 trong các cách đơn giản nhất giúp bạn tăng tuổi thọ của bếp. Bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên mỗi ngày hoặc sau khi nấu ăn xong.

Với các vết bẩn bám nhẹ thì nên dùng vải mềm lau hoặc các chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng cho bếp. Đối với các vết bẩn cứng, khó lau thì bạn nên dùng các vật dụng chuyên dụng sử dụng cho bếp mà không làm xước bề mặt của kính.

Tuyệt đối không dùng các vật cứng để cậy trên bề mặt của bếp. vì nó sẽ làm xước bề mặt  kính, cảm ứng kém, mất tính thẩm mỹ của bếp.

Về chúng tôi

Địa chỉ: Số 17, ngõ 8 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Kính Trực- Tân Phong – Kiến Thụy – Hải Phòng | Hotline Hải Phòng: 0986.84.89.77

Điện thoại: 0969.36.16.19

Email: [email protected]

Fanpage: